Các Ins và ngoài của CVT

Quan tâm công cộng và các quy định ngày càng tăng xung quanh các vấn đề về môi trường, chẳng hạn như khí thải CO₂, đang làm cho nó quan trọng đối với các nhà sản xuất xe để cải thiện hiệu quả nhiên liệu của xe họ sản xuất và thị trường thế giới. Một loạt các công nghệ truyền dẫn đang được sử dụng theo hướng này bao gồm, nhưng không giới hạn, truyền biến thiên liên tục (CVT).

Một truyền động biến thiên liên tục (CVT) là một hộp số tự động có thể thay đổi liền mạch thông qua một loạt liên tục tỷ số truyền động hiệu quả. Trong một chiếc xe được trang bị với một CVT, không có thay đổi thiết bị đáng chú ý không giống như một truyền thường xuyên, mà tốc độ động cơ giảm trong ca từ thấp lên số cao hơn. thả mà trong RPM trong ca làm việc có thể đặt tốc độ động cơ dưới mức RPM mà nó làm cho quyền lực. Trong một CVT, sự sụt giảm RPM không bao giờ xảy ra. 

Hơn bất cứ truyền khác, một CVT dựa trên hiệu suất của chất lỏng cho hoạt động thành công của nó. Sử dụng một chất lỏng CVT đặc biệt là rất quan trọng để cung cấp và duy trì hiệu suất ma sát yêu cầu cao kim loại-to-kim loại.

Điều quan trọng là phải hiểu như thế nào về chức năng CVT để biết tại sao một thông thường chất lỏng truyền tự động (ATF) là không thích hợp để sử dụng trong một số CVT. Các chức năng yêu cầu của ATF và CVT chất lỏng cơ bản khác nhau. Trái tim của CVT bao gồm một variator với hai ròng rọc, từng được xây dựng lên hai, ròng rọc có thể điều chỉnh hình nón, xung quanh có một đai kim loại push hoặc chuỗi được looped. Các mô-men xoắn được truyền bởi lực ma sát kim loại-to-kim loại được tạo ra giữa ròng rọc và dây hoặc chuỗi. Với độ cao kim loại-to-kim loại ma sát, nó cũng rất cần thiết để giảm thiểu hao mòn giữa những yếu tố này. Trong khi chất lỏng CVT cung cấp cao kim loại-to-kim loại ma sát cho phép CVT sẽ được sử dụng trong các ứng dụng mô-men xoắn cao nhất, một ATF thường sẽ phát thấp kim loại-to-kim loại ma sát có thể dẫn đến sự trượt đai, mặc và thiệt hại nghiêm trọng cho các ròng rọc và đai của chuỗi.

Ổn định cắt thậm chí còn quan trọng hơn đối với chất lỏng CVT hơn cho ATF thông thường vì các máy bơm áp lực cao được sử dụng trong các ứng dụng CVT. Ngoài những yêu cầu cụ thể, chất lỏng CVT cũng phải cung cấp bảo vệ mặc tiên tiến - đặc biệt để kiểm soát mệt mỏi và trượt mặc.

Dịch CVT cũng phải cung cấp mở rộng độ bền chống rùng mình để cho phép tích cực hoạt động trượt ly hợp, được sử dụng bởi một số thiết kế cho hiệu quả nhiên liệu, mà không làm giảm kim loại-to-kim loại ma sát. Họ cũng phải cung cấp ổn định oxy hóa tốt, khả năng thoát khí và giấy-to-kim loại ma sát.

Do các chức năng dịch cụ thể mỗi truyền đòi hỏi, có một nguy cơ cao bị tổn thương cơ có thể xảy ra trong trường hợp không phù hợp tình cờ của chất lỏng trong việc truyền tải. Trong một số trường hợp, việc truyền tải có thể thất bại do bổ ma sát không đúng cách mà truyền được tiếp xúc với. Nó là rất quan trọng để ráo nước và tuôn ra các chất lỏng không chính xác đầy trong truyền tải, trong trường hợp một chất lỏng không chính xác được sử dụng.

Totachi CVT chất lỏng là một, 100% chất lỏng làm việc tổng hợp phổ quát cho truyền biến. Được thiết kế trên cơ sở công nghệ độc quyền từ các loại dầu gốc cao ổn định của Tập đoàn III & Nhóm IV (PAO) và sự kết hợp của chống mài mòn và chống oxy hóa các chất phụ gia cùng với các đại lý ma sát độc đáo, xây dựng CVT Totachi cung cấp duy trì nhiệt độ hoạt động có hiệu quả và chuyển giao chính xác của mô-men xoắn, ngăn ngừa đai hoặc xích trượt trong truyền tải và giảm độ rung. Sản phẩm không gây ra sự ăn mòn của các chi tiết, làm bằng kim loại màu và không có ảnh hưởng xấu đến các miếng đệm và con dấu chất đàn hồi thường được sử dụng trong xe truyền động tự động.

Totachi CVT Lỏng được khuyến cáo sử dụng trong tất cả các vành đai-CVT và chuỗi-CVT ứng dụng. Tuy nhiên, nó không được khuyến cáo cho Toroidal CVT.

Với sự giúp đỡ của Công ty Cổ phần Lubrizol, đây là một số kết quả thử nghiệm so sánh Totachi CVT chất lỏng chống Nissan NS-2 và Honda HMMF. Nguồn: Công ty Lubrizol, 2011.

So sánh thử đặc trưng

Các phân tích cho thấy Totachi CVT chất lỏng có độ ổn định cắt cao, kim loại-to-kim loại ma sát kháng, hiệu năng chống rùng mình, và bảo vệ áp suất / chống mài mòn cực cao hơn so với Nissan NS-2 và Honda HMMF chất lỏng.

CVT đai Box bền thử nghiệm

Phân tích các yếu tố mài mòn của dây và ròng rọc trong bài kiểm tra độ bền này cho thấy Totachi CVT Lỏng có cao kim loại-to-kim chống mài mòn so với cả nước Nissan NS-2 và Honda HMMF.

 

Để biết thêm thông tin (và sự phù hợp cho sử dụng), xin vui lòng nhấp vào liên kết tải về cho Tài liệu Kỹ thuật (TDS) cho Totachi CVT lỏng .

Để biết thêm các yêu cầu về Totachi CVT Lỏng, vui lòng tham khảo ý kiến các nhà phân phối của chúng tôi ở nước bạn hoặc gửi email cho chúng tôi tại info@totachi.com để được giúp đỡ.

Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật!