Công nghệ tiên tiến: First World của tự lái Taxi trên đường ở Singapore

Tín dụng Ảnh: nuTonomy

nuTonomy, một khởi động tại Singapore được thành lập vào năm 2014, outmaneuvers thích của Uber và Google bằng cách tung ra xe taxi tự lái đầu tiên trên thế giới để đạt đường công cộng ở Singapore Thứ năm ngoái. 

Đề án thí điểm có một đội sáu xe ô tô - đổi Renault Zoes và Mitsubishi i-MiEVs - với một phạm vi lái xe giới hạn trong một bán kính 2,5 dặm vuông bao quanh các doanh nghiệp hối hả và trung tâm dân cư tại một-bắc, Singapore. Dịch vụ này sẽ tiếp tục mở rộng (trong cả hai đội và khu vực dịch vụ), thêm một thêm sáu chiếc xe vào cuối năm 2016, với mục tiêu cuối cùng của việc có một đội xe taxi tự lái xe chính thức tại Singapore vào năm 2018.

Những chiếc xe tự lái vẫn có một phi công ở chỗ ngồi của lái xe (sẵn sàng để kiểm soát nếu cần thiết), trong khi một nhà nghiên cứu đang ngồi sau tay lái để giám sát các hệ thống tự lái. Mỗi chiếc xe trong hạm đội được trang bị sáu bộ LIDAR (light-sensing radar) hệ thống, bên cạnh hai máy ảnh độ nét cao trên bảng điều khiển để phát hiện những thay đổi trong đèn giao thông và quét đường cho những trở ngại.

Doug Parker, giám đốc điều hành nuTonomy, cho biết taxi tự trị cuối cùng có thể làm giảm số lượng xe trên những con đường ở Singapore từ 900.000 đến 300.000.

"Khi bạn có thể mất rằng nhiều xe ngoài đường, nó tạo ra rất nhiều khả năng. Bạn có thể tạo ra những con đường nhỏ hơn, bạn có thể tạo ra công viên xe nhỏ hơn nhiều," Parker nói. "Tôi nghĩ rằng nó sẽ thay đổi cách mọi người tương tác với các thành phố trong tương lai."

 Xem cách Singapore hành khách phản ứng với các xe taxi bên dưới.